SEO Thiết kế Website Tin Tức

Những sai lầm trong thiết kế website mà bạn chưa biết

Khi thiết kế website, có nhiều sai lầm các doanh nghiệp thường dễ mắc phải. AA Group sẽ chỉ ra cho các bạn những sai lầm thường gặp trong bài viết dưới đây.

Thiết kế website không đúng mục đích

Đây là một trong những sai lầm thường thấy nhất khi thiết kế website. Nhiều đơn vị chỉ muốn có một trang web đơn giản để nhận định thương hiệu. Nhưng lại không chú ý tới những vai trò khác của website trong việc bán hàng. Hoặc đơn giản thiết kế để cạnh tranh với đối thủ.

Sai lầm này xuất phát từ việc chưa tìm hiểu rõ doanh nghiệp đối thủ. Một lí do nữa là do doanh nghiệp thường ham rẻ mà tìm những đơn vị thiết kế website kém chất lượng. Hệ quả là website không đúng mục đích đặt ra. 

Thiết kế website nhưng không sử dụng thường xuyên

Lời khuyên cho các doanh nghiệp là nên chăm sóc website thường xuyên sau khi thiết kế website. Thực tế nhiều doanh nghiệp đã nghĩ tới việc thiết kế nhưng lại không cập nhật thường xuyên cho website. Khách hàng truy cập website chỉ đọc được những nội dung cũ và không có giá trị. Điều này khiến cho website không phát huy được hiệu quả.

Việc sử dụng và cập nhật website định kì sẽ giúp cho doanh nghiệp tiếp cận được với khách hàng. Đồng thời còn giúp website cải thiện thứ hạng trên trang tìm kiếm. Từ đó tạo điều kiện cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Bỏ qua vai trò của thiết bị di động khi truy cập website

Hiện nay, người dùng truy cập Internet bằng thiết bị di động ngày càng tăng lên cùng với sự phát triển của công nghệ. Do đó, khi thiết kế website, chủ doanh nghiệp nên chú ý tới việc trải nghiệm website trên nhiều nền tảng, thân thiện với người dùng. Thiết bị di động là một trong số đó nhờ sự tiện dụng.

Khách hàng có thể dễ dàng sử dụng thiết bị di động để truy cập vào website tìm kiếm thông tin sản phẩm ở bất cứ đâu. Điều này giúp tăng lượng truy cập và mua hàng cho website của bạn.

Không nên thiết kế website quá đa dạng

Việc tích hợp nhiều tính năng cho website đang là xu thế hiện nay. Tuy nhiên bạn nên cân nhắc tới sản phẩm và mục đích sử dụng của mình. Không phải cứ đa tính năng thì càng thu hút được người dùng.

Việc tích hợp quá nhiều tính năng khiến khách hàng bị nhiễu loạn. Cuối cùng họ sẽ không tìm thấy thông tin mình cần mà rời bỏ trang web. 

Trang web không có khả năng điều hướng

Điều hướng tốt chính là một điểm cộng lớn cho website bán hàng của bạn. Bởi nếu như khách hàng không tìm được thứ mà họ quan tâm, điều tất yếu là họ rẽ rời đi. 

Do đó, điều quan trọng của thiết kế website là cần phải điều hướng tốt. Từ đó giúp cho khách hàng ở lại website lâu hơn. Cuối cùng là thúc đẩy khách hàng chốt đơn. 

Đừng bỏ quên việc trải nghiệm website

Trước khi đưa sản phẩm ra thị trường không thể thiếu bước thử nghiệm. Website doanh nghiệp cũng vậy. Nhiều trường hợp do kinh phí hạn chế, cùng với việc nôn nóng, các doanh nghiệp thường bỏ qua bước này.

Website cần được thử nghiệm và hoạt động có hiệu quả ở đa phần các hệ điều hành và trình duyệt hiện nay. Cùng với đó việc tương thích với các thiết bị cũng là điểm cộng. 

Không nên ham giá rẻ khi thiết kế website

Do hạn chế về tài chính, nhiều doanh nghiệp thường cố gắng khai thác những website miễn phí, giá rẻ. Điều này dẫn đến website hoạt động kém hiệu quả. Bên cạnh đó, website của bạn còn dễ gặp phải những lỗi bảo mật, lỗi nguồn hay lỗi tên miền…

Một website với mức chi phí hợp lý và được xây dựng bởi đơn vị thiết kế web uy tín chính là lựa chọn nên có của các doanh nghiệp hiện nay. Thực tế, vẫn có rất nhiều đơn vị thiết kế hỗ trợ khách hàng website chất lượng với mức giá phải chăng. 

Chọn đơn vị thiết kế website kém chất lượng

Thông thường, dịch vụ thiết kế website thường bao gồm 3 bước chính là tư vấn, thiết kế, bảo trì, nâng cấp.  Hiện nay nhiều khách hàng lựa chọn đơn vị thiết kế kém chất lượng. Có thể là mất nhiều thời gian hoặc thậm chí không nhận được phản hồi. Bên cạnh đó, nhiều đơn vị còn báo giá với chi phí cao hơn so với mặt bằng chung.

Việc chọn đơn vị thiết kế kém chất lượng còn khiến cho khách hàng gặp khó khăn khi muốn chỉnh sửa và nâng cấp. Điều này là do website được thiết kế bằng những mã nguồn thiếu tin cậy. Từ đó gây tổn thất về chi phí khi phải khắc phục hoặc xây lại web từ đầu.

Để có một website đảm bảo yêu cầu về tính năng và giao diện phục vụ khách hàng, bạn có thể lựa chọn AA Group. Chúng tôi cam kết mang tới cho khách hàng những tư vấn hữu ích và website với mức giá và chất lượng tốt nhất trên thị trường.

AA Group

Điện thoại: 0383 359 119

Địa chỉ: 100 Bùi Thị Xuân, Khu đô thị Petro, Thành phố Thái Bình, Tỉnh Thái Bình
Website: www.aagroupvietnam.com