Marketing Tin Tức Truyền thông

Những điều cần biết về Digital Marketing

Digital Marketing hiện đang là công cụ tiếp thị chiến lược không thể bỏ qua trong hoạt động Marketing của các doanh nghiệp.
Bạn là người mới đang muốn tìm hiểu về Digital Marketing? Hãy cùng AA Group trang bị thêm kiến thức về hoạt động tiếp thị kỹ thuật số thông qua bài viết dưới đây nhé!

Digital Marketing là gì?

Với độ phủ khắp của Internet, hành vi cùng xu hướng của con người cũng dần bị ảnh hưởng theo. Thị trường ảo mang lại sự nhanh chóng tiện ích hơn cho đời sống. Ngoài khả năng dễ dàng tìm kiến thông tin, thông qua các kênh công cụ, chúng ta có thể sử dụng để phân khúc khách hàng. Chính vì vậy, thị trường ảo hiện đang được ưa chuộng hơn thị trường thực tế.
Các hình thức quảng bá sản phẩm hoặc thương hiệu nhằm thay đổi nhận thức và hành vi mua hàng thì được gọi là Digital Marketing (Tiếp thị kỹ thuật số). Mặt khác, đây là thuật ngữ dùng để thể hiện việc xây dựng thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ tên nền tảng kỹ thuật số.

Các hình thức Digital Marketing phổ biến

Tiếp thị kỹ thuật số được triển khai đa dang dưới các hình thức, công cụ khác nhau.Tùy vào đặc thù sản phẩm dịch vụ, điều kiện kinh tế, mỗi cá nhân, doanh nghiệp sẽ lựa chọn một số hình thức triển khai phù hợp nhất với nhu cầu của họ.

Email Marketing

Đây là phương pháp sử dụng email để truyền thông điệp thương mại đến những khách hàng mục tiêu. Khi bạn mua sản phẩm dịch vụ online, bạn sẽ để lại thông tin email qua mẫu có sẵn. Điều này cũng ngầm hiểu bạn đang có nhu cầu tiêu dùng. Chính vì vậy, doanh nghiệp sẽ gửi email với nội dung tiếp thị để kích thích hành vi mua hàng..

Search Marketing

Các công cụ tìm kiếm hiện đã quá phổ biến đối với xã hội. Khi bạn có nhu cầu, chắc hẳn bạn sẽ cần tham khảo trên Google để biết về đặc tính, giá thành của sản phẩm. Dựa vào từ khóa (keywords) được sử dụng, Google sẽ cập nhật cho bạn các link website. Tuy nhiên để lên được xu hướng, nội dung của web phải đáp ứng các điều kiện về SEO của Google.
Ngoài ra để website của bạn được click nhiều hơn, bạn có thể sử dụng paid search advertising. Điều này có nghĩa rằng, bạn cần chi trả cho Google AdWords/ Bing Ads để chạy quảng cáo. Hiện có hai hình thuwscs paid search advertising là CPC và CPM.

Social Media Marketing

Tiếp thị truyền thông xã hội đang là nền tảng quảng cáo hot nhất hiện nay. Đáng chú ý nhất hiện nay là Facebook, Instargram và Tiktok. Bạn có thể quảng cáo theo cách tự nhiên (organic) hoạc có trả phí.
Với ba hình thức nêu trên, bạn hoàn toàn có thể tận dụng tối ưu cho hoạt động marketing online của mình, bất kể ngân sách của bạn là bao nhiêu.

Thực hiện Marketing Online cần gì?

Marketing Online được coi như một phần của Ditigal Marketing. Đây là quá trình tạo ra giá trị thông qua truyền tải nội dung và kênh online đến khách hàng mục tiêu.
Tương tự như Marketing truyền thống, Marketing Online cũng cần thực hiện dựa trên một quy trình chặt chẽ, phù hợp và hiệu quả. Muốn làm được điều này, trước tiên bạn cần trau dồi cho mình các kiến thức về Marketing Online, xây dựng đội ngũ nhân sự tiếp thị trực tuyến. Nguồn lực này đòi hỏi phải nắm được bản chất của marketing, biết cách phối kết hợp kênh online. Từ đó, doanh nghiệp mới xây dựng được kế hoạch bài bản và đem lại tỷ lệ thành công cao.
Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng cần xác định mục tiêu rõ ràng của tiếp thị, lên KPI nhất quán trong từng giai đoạn triển khai.
Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nhân lực và định hướng Marketing, AA Group sẽ hỗ trợ bạn. Chúng tôi có đầy đủ đội ngũ chuyên môn về để thực hiện dịch vụ tiếp thị và truyền thông. Đồng thời với cam kết AA Group đưa ra, bạn không cần phải lo lắng tới vấn đề doanh số. Hãy liên lạc với chúng tôi để cải thiện hiệu quả Markting cho doanh nghiệp của bạn

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ TRUYỀN THÔNG VÀ GIẢI TRÍ AA GROUP
Địa chỉ: 100 Bùi Thị Xuân, Khu đô thị Petro Thăng Long, Thành phố Thái Bình, Tỉnh Thái Bình.
Hotline: 0329 882 227
CSKH: 0382 882 227
Gmail: aagroupvietnam@gmail.com ; info@aagroupvietnam.com
Website: www.aagroupvietnam.com