SEO Thiết kế Website Tin Tức

Mẹo tự thiết kế website sao cho chuyên nghiệp?

Tự thiết kế website như thế nào để đạt hiệu quả? Cần lưu ý gì khi xây dựng website? Hãy để AA Group bật mí cho bạn những tip hay nhé!

Thiết kế giao diện trang chủ hợp lý

Thông thường, người dùng chỉ lướt qua trang web của bạn để nắm bắt một số thông tin nhất định. Do đó, thiết kế trang chủ nên rõ ràng, đánh mạnh vào tâm lý khách hàng nhất. Bạn có thể thu hút sự quan tâm bằng cách:
– Làm nổi bật các nội dung mong muốn khách hàng tìm hiểu
– Tận dụng không gian trắng một cách hợp lý
– Sử dụng hình ảnh rõ nét, chất lượng cao, có tính truyền tải
– Thêm nút đăng ký, mua hàng để tăng sự kết nối

Sắp xếp thành phần tối ưu

Phân cấp thị giác (Visual Hierarchy) là quy luật quan trọng khi bạn muốn thiết kế một website hấp dẫn. Chúng ta nên ưu tiên sắp xếp các thành phần theo thứ tự mà người dùng muốn thấy nhất. Cụ thể:
– Kích thước thành phần: sử dụng kích thước lớn cho những nội dung cần làm nổi bật
– Vị trí sắp xếp: đặt Call to actiong tại chính giữa màn hình, logo tại phần đầu website.
Với cách phân bổ trên, người dùng sẽ dễ dàng tương tác theo mong muốn của bạn hơn. Không những vậy, đây còn là cách khiến khách hàng ấn tượng hơn về thương hiệu, doanh nghiệp của bạn.

Nội dung website dễ hiểu

Tiêu chí chuẩn SEO của một website là nội dung phải dễ đọc, dễ hiểu. Điều này có nghĩa là khi người đọc lướt qua vẫn có thể nắm được các thông tin quan trọng. Không một người dùng nào muốn ở lại khi bài viết của bạn dài dòng, sử dụng nhiều thuật ngữ khó hiểu. Bạn có thể áp dụng những tip hữu ích sau:
– Sử dụng màu tương phản
– Cỡ chữ Co-Well Asia
– Font chữ Serif/Sans Serif
Với hình thức như vậy, người dùng sẽ cảm thấy dễ chịu hơn khi đọc và “ở lại” khám phá web lâu hơn.

Khả năng điều hướng website

Bên cạnh giao diện, khả năng dễ dàng điều hướng người dùng cũng là vấn đề quan trọng bạn cần lưu ý khi thiết kế website. Bạn nên sắp xếp các thành phần một cách khoa học. Điều này giúp cho Google tiếp nhận thông tin tốt hơn, nâng đáng kể trải nghiệm người dùng. Ngoài ra, chúng ta cần sử dụng:
– Đường dẫn trang chủ được tích hợp logo thương hiệu.
– Menu website đặt ở vị trí dễ thấy, nổi bật. Bạn hãy thiết kế nội dung hợp lý để người dùng nắm bắt phần quan trọng nhất.
– Tối ưu phần cuối trang (Footer), dặt link, thông tin về doanh nghiệp.

Khả năng tối ưu trên thiết bị di động

Với sự phát triển của công nghệ hiện nay, người dùng luôn cần đến sự “tiện lợi”. Hãy thiết kế một website đảm bảo rằng bạn có thể truy cập trên mọi thiết bị, mọi vị trí và bất kể lúc nào.
Thiết bị di động là thứ nhỏ gọn, có thể mang theo mọi lúc, mọi nơi. Chính vì vây, bạn nên tối ưu web hoạt động trơn tru trên thiết bị di động. Cụ thể, chúng ta nên giảm thiểu thanh manu, nút Call to Action, tối giản thành phần web.
AA Group hi vọng với 5 mẹo nhỏ trên, bạn có thể tự thiết kế một website chuyên nghiệp cho riêng doanh nghiệp của bạn. Để nắm bắt được nhiều xu thế thiết kế website hot nhất, hãy theo dõi website của AA Group thường xuyên. Chúng tôi sẽ mang đến nhiều điều mới lạ, thú vị nhất trong các bài viết tới!
Ngoài ra, nếu bạn đang gặp khó khăn trong quá trình thiết kế website, đừng ngần ngại liên lạc đến AA Group. Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trong việc tiếp cận khách hàng, phát triển kinh doanh.
CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ TRUYỀN THÔNG VÀ GIẢI TRÍ AA GROUP
Địa chỉ: 100 Bùi Thị Xuân, Khu đô thị Petro Thăng Long, Thành phố Thái Bình, Tỉnh Thái Bình.
Hotline: 0329 882 227
CSKH: 0382 882 227
Liên hệ khách hành VIP và phản ánh chất lượng dịch vụ: 0383 359 119
Gmail: aagroupvietnam@gmail.com ; info@aagroupvietnam.com
Website: www.aagroupvietnam.com