Marketing Tin Tức Truyền thông

Cách xây dựng kế hoạch truyền thông marketing hấp dẫn

Kế hoạch truyền thông markerting được coi như xương sống trong mọi hoạt động kinh doanh, quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mỗi doanh nghiệp.
Cần xây dựng kế hoạch truyền thông marketing như thế nào để tạo ấn tượng với khách hàng mục tiêu? Cùng AA Group tìm hiểu cụ thể trong bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu chung về truyền thông

Theo cách hiểu đơn giản, truyền thông là quá trình trao đổi thông tin giữ hai hoặc nhiều người để gia tăng sự hiểu biết. Trong kinh doanh, truyền thông lại được xem là công cụ tiếp thị, quảng bá thương hiệu, dịch vụ, sản phẩm. Nếu tận dụng hiệu quả sức mạnh của truyền thông, giá trị thương hiệu của doanh nghiệp sẽ được phủ khắp và phát triển hơn nữa tại các thị trường mục tiêu.
Truyền thông là một trong những ngành có sức tác động vô cùng lớn đối với sự phát triển kinh tế. Nhờ vào các chiến lược tiếp thị hữu hiệu, các doanh nghiệp kinh doanh cũng như đơn vị cung cấp dịch vụ này đã thu về hàng tỉ đô la Mỹ.

Các kênh truyền thông thông dụng

Hiện nay các tổ chức ứng dụng rất nhiều loại phương tiện truyền thông cho hoạt động marketing. Cùng tham khảo để lựa chọn cho mình những kênh tiếp thị phù hợp nhé!

Truyền thông cá nhân

Truyền thông cá nhân là kênh mang đặc điểm hai chiều. Điều này có nghĩa là bạn và khách hàng sẽ tương tác, đối thoại qua tin nhắn, điện thoại, email. Từ đó, mức độ nhận diện thương hiệu sẽ được nâng cao, hình thành cơ sở dữ liệu khách hàng hiệu quả.

Truyền thông đại chúng

Truyền thông đại chúng là quá trình truyền đạt thông tin được định hướng cụ thể tới đối mục tiêu. Phương tiện truyền thông đại chúng đang có sức ảnh hưởng tới công chúng hiện nay là báo chí, Catalogue, bảng hiệu, truyền hình,…

Truyền thông xã hội

Truyền thông xã hội còn được gọi là Social Media. Đây là phương thức tiếp thị quảng cáo qua những kênh mạng xã hội. Một số mạng xã hội có lượt tương tác nổi bật phải kể đến như Facebook, Youtubem Tiktok, Blog,….

Ba kênh truyền thông trên hiện đang mang lại rất nhiều hiệu quả tích cực. Tuy nhiên, để tận dụng tối ưu, bạn nên sáng suốt trong việc lựa chọn loại hình phù hợp, và có tính ứng dụng cao cho mục đích tiếp thị.

Các bước xây dựng kế hoạch truyền thông hiệu quả

Để thiết lập kế hoạch truyền thông tối ưu, bạn có thể tham khảo các bước như sau:
– Bước 1: Đánh giá bao quát môi trường kinh doanh
– Bước 2: Xác định chính xác mục tiêu truyền thông
– Bước 3: Xác định đối tượng mục tiêu
– Bước 4: Lựa chọn thông điệp truyền tải
– Bước 5: Lựa chọn kênh truyền thông phù hợp
– Bước 6: Xây dựng chiến thuật truyền thông marketing chi tiết
– Bước 7: Đo lường mục tiêu và lập báo cáo
Trên đây là những kiến thức về xây dựng kế hoạch truyền thông marketing mà AA Group muốn chia sẻ đến bạn. Chúng tôi hi vọng chúng sẽ giúp ích cho hoạt động kinh doanh của bạn. Hãy theo dõi website AA Group và cùng đón chờ các bài viết tiếp theo về đề tài hoạt động tiếp thị, marketing nhé! Nếu bạn có khó khăn hoặc cần hỗ trợ về dịch vụ truyền thông – marketing trọn gói, vui lòng liên hệ cho AA Group theo thông tin sau:

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ TRUYỀN THÔNG VÀ GIẢI TRÍ AA GROUP
Địa chỉ: 100 Bùi Thị Xuân, Khu đô thị Petro Thăng Long, Thành phố Thái Bình, Tỉnh Thái Bình.
Hotline: 0329 882 227
CSKH: 0382 882 227
Liên hệ khách hành VIP và phản ánh chất lượng dịch vụ: 0383 359 119
Gmail: aagroupvietnam@gmail.com ; info@aagroupvietnam.com
Website: www.aagroupvietnam.com